MEGALINK GLOBAL., JSC
Hotline: 04.35123194  |    

Viện Công nghệ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

2023-10-20

Ngày 21/8, Viện Công nghệ (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Viện Công nghệ (21/8/1973  - 21/8/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Với những cống hiến, đóng góp trong nửa thế kỷ qua, Viện Công nghệ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 12 huân chương các loại; năm 2012, được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ cho cụm công trình chế tạo vũ khí bộ binh, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Ngày 21/8, Viện Công nghệ (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Viện Công nghệ (21/8/1973  - 21/8/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ (Ảnh: PV) 

Ra đời vào những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Quân giới Việt Nam, trong suốt 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Viện Công nghệ luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, quyết tâm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học công nghệ, tư vấn thẩm định và bảo đảm kỹ thuật cho sản xuất quốc phòng. Viện đã có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam cũng như cho Quân đội trong công tác, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay, Viện Công nghệ đã thực hiện 404 đề tài nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp, trong đó có 50 đề tài cấp Nhà nước, 139 đề tài cấp Bộ Quốc phòng. Các đề tài nghiên cứu của Viện tập trung vào nhiệm vụ nghiên cứu, chế tạo các vũ khí trang bị kỹ thuật mới trên nhiều lĩnh vực dùng trong quân sự… Kết quả thực hiện của các đề tài, nhiệm vụ đã góp phần tạo ra các sản phẩm vũ khí mới trang bị cho Quân đội; nâng cao tính chủ động của công nghiệp quốc phòng trong nước, giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu vũ khí, vật tư, linh kiện từ nước ngoài... 

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp trong nửa thế kỷ qua, Viện Công nghệ được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 12 huân chương các loại; năm 2012, được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ cho cụm công trình chế tạo vũ khí bộ binh, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Viện Công nghệ (Ảnh: PV) 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng chúc mừng và biểu dương những thành tích nổi bật của Viện Công nghệ trong nửa thế kỷ qua. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu trong thời gian tới, Viện Công nghệ quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 26/1/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2030 và những năm tiếp theo", đổi mới tư duy, sáng tạo, tăng cường phối hợp, hợp tác đẩy mạnh công tác nghiên cứu thiết kế, chế tạo sản xuất các sản phẩm đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp quốc phòng. Đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ chế tạo, sản xuất các loại vũ khí thông minh thế hệ mới, mang thương hiệu Việt Nam; các dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong sản xuất quốc phòng. Nghiên cứu cải tiến công nghệ để góp phần nâng cao chất lượng và hiện đại hóa các loại vũ khí trang bị hiện có; khai thác có hiệu quả trang bị kỹ thuật đo lường, không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất quốc phòng. Đồng thời, tham mưu các chế độ chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên gia đầu ngành, các nhóm nghiên cứu mạnh đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao...

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Viện Công nghệ./.

Đọc nhiều nhất